☰ Menu
Trang chủ » Tin xe điện » Pin 80km mới nhất cho xe đạp điện.

Pin 80km mới nhất cho xe đạp điện.

Đa số người dùng đều mặc định nhắc đến xe đạp điện là chạy ắc quy, đi 20-35km. Nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện loại xe đạp điện mới chạy Pin Lithium đi 80km.

Có lẽ, pin Lithium người ta mới chỉ nghĩ tới việc dừng lại ở mức dành cho điện thoại,xe đạp điệnxe máy điện nếu trang bị loại pin cao cấp này là điều chưa ai nghĩ tới. Bởi, cứ suy từ pin điện thoại ra, viên pin rất nhỏ nhưng luôn được bán với giá cao lên tới vài trăm nghìn, thì việc để vận hành được cả chiếc xe đạp phải yêu cầu dung lượng pin lớn hơn nhiều lần, và theo đó là một mức phí không hề nhỏ.

Thời gian gần đây, báo chí đưa tin nhiều về loại xe đạp điện chạy pin đi quãng đường xa 60-80km của hãng HKbike. Thông số ấn tượng của sản phẩm đến từ hãng này không thể không khiến báo chí quan tâm. Khi giá xăng dầu tăng, kéo theo giá cả leo thang, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng hơn, thì loại xe đạp điện của HKbike mang tới một dự đoán tương lai hoàn toàn có thể diễn ra về khả năng thay thế một phần lớn cho phương tiện xe máy.

 

 Xe đạp điện Zinger của HKbike chạy pin Lithium đi được 60-80 km được quan tâm rất nhiều thời gian gần đây

Pin 80km mới nhất cho xe đạp điện, Thị trường - Tiêu dùng,

 Kiểu dáng xe gọn gàng, thanh lịch nhưng được gia công chắc và bền

Nắm bắt được nhiều hạn chế của xe đạp điện chạy ắc quy như: nặng, cồng kềnh, lưu trữ năng lượng thấp cho khả năng đi quãng được chỉ 20-35km, độ bền thấp trong khoảng 1,5-2 năm phải thay bình ắc quy…, hãng HKbike đã ra mắt sản phẩm xe đạp điện chạy pin Lithium cho khả năng đi quãng đường xa nhất hiện nay 40-60 km, khiến cho nhiều người nảy sinh nhu cầu dùng dù trước đây chưa từng nghĩ đó là phương tiện dành cho mình.

Pin 80km mới nhất cho xe đạp điện, Thị trường - Tiêu dùng,

 Khả năng đi quãng đường dài cùng độ bền cao và chế độ bảo hành lên tới 1 năm của dòng xe HKbike xuất hiện mới đây, khiến nhiều người nghĩ đến việc cân nhắc dùng xe đạp điện để đi làm, chứ không phải chỉ đối tượng học sinh như trước đây.

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và một thời gian dài thử thách trên điện thoại di động, laptop, và nhiều thiết bị điện tử khác, pin Lithium – Ion (Li-ion) đã được ứng dụng đối với xe đạp điện giúp thu hẹp dần khoảng cách giữa xe xăng và xe điện. Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ pin Lithium là các nước công nghiệp phát triển như Anh, Mỹ, Đức… Ở những quốc gia này, xe đạp điện không chỉ an toàn, tiết kiệm mà còn là phương tiện giao thông thực sự thân thiện với môi trường.

Ở Việt Nam, khái niệm xe đạp điện dùng công nghệ pin Lithium còn khá mới mẻ. Đa số xe đạp điện hiện nay trên thị trường chạy bằng ắc quy. Bình ắc quy được cấu tạo từ chì và axit với khả năng lưu trữ năng lượng không cao trên tổng trọng lượng bình chứa, dẫn tới kết quả là xe đi càng xa thì tỉ lệ thuận với việc trọng lượng xe càng nặng.

 

 Pin lithium dùng cho dòng xe đạp điện mới đây của hãng HKbike, có khả năng lưu trữ năng lượng lớn và trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển hay sạc.

Pin Lithium sử dụng trong xe đạp điện của hãng HKbike là loại pin có các điện cực được làm bằng lithium nhẹ và cacbon, nên Lithium nhỏ nhưng lại có khả năng lưu trữ năng lượng lớn. 1kg của Pin li-ion có thể lưu trữ 150 Wh, cao gấp 6 lần so với khả năng lưu trữ của bình ắc quy thông thường. Khác với ắc quy, Pin lithium rất nhẹ chỉ 1.8kg, rất tiện lợi trong việc tháo lắp, di chuyển và sạc, có nghĩa là thay vì người dùng phải mang cả cái xe theo lúc sạc, thì chỉ cần tháo pin ra khỏi xe sạc đơn giản như một chiếc điện thoại cỡ lớn.

Tìm hiểu trên thị trường xe đạp điện Việt Nam, đa số hiện tại là các dòng xe chạy ắc quy có giá 8-10 triệu cho quãng đường đi 20-35km, xe chạy pin có giá 11-15 triệu cho quãng đường đi 30-45km. Dòng xe của hãng HKbike đi 60-80km, chính sách bảo hành chính hãng tốt lên tới 1 năm, và giá chỉ có 9,8 triệu đồng. Với mức giá như hiện nay, sản phẩm của hãng này sẽ rất dễ được lòng người dùng và sớm chiếm lĩnh thị trường xe đạp điện Việt Nam.

Khái niệm về xe đạp điện chạy pin cho đến thời điểm này sẽ còn khá mới mẻ. Nhưng đặc thù của công nghệ mới là vậy, sẽ được chính những người dùng mách bảo nhau khi công nghệ này gần gũi và thực sự có ích cho cuộc sống con người hơn.


Trang chủ Trang chủ   Quay trở lại Quay trở lại   Lên trên Lên trên