☰ Menu
Trang chủ » Tin xe điện » Tin tức » Lưu ý gì khi mua xe đạp điện giá rẻ?

Lưu ý gì khi mua xe đạp điện giá rẻ?

Thị trường xe đạp điện hiện nay càng lúc càng trở nên khó nhận biết và phân biệt chất lượng hơn. Do đây là một loại phương tiện có rất nhiều ưu điểm tiện ích nên xe đạp điện nhanh chóng trở nên vô cùng phổ biến trên thị trường. Đồng nghĩa với điều đó, rất nhiều đơn vị nhập khẩu, phân phối xe đạp điện cũng nhanh chóng phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình.
Thị trường xe đạp điện hiện nay càng lúc càng trở nên khó nhận biết và phân biệt chất lượng hơn. Do đây là một loại phương tiện có rất nhiều ưu điểm tiện ích nên xe đạp điện nhanh chóng trở nên vô cùng phổ biến trên thị trường. Đồng nghĩa với điều đó, rất nhiều đơn vị nhập khẩu, phân phối xe đạp điện cũng nhanh chóng phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình. Tuy nhiên song song với đó, cũng có rất nhiều cá nhân, đơn vị lợi dụng sự phát triển này để tăng cường mua bán các loại xe đạp điện giá rẻ, hàng nhái, giả được nhập từ những cơ sở sản xuất không chính hãng, không đảm bảo, không rõ ràng nguồn gốc, khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào tình trạng mất tiền nhưng không được sử dụng những sản phẩm chất lượng. Điều đáng nói là tình trạng này càng ngày càng diễn ra phổ biến và mạnh mẽ hơn, rất khó kiểm soát, và khiến cho người tiêu dùng càng cảm thấy hoang mang khó lựa chọn hơn.
Nếu bạn cũng đang bắt gặp tình trang có những cơ sở buôn bán xe đạp điện với mức giá quá rẻ so với thị trường chung, hoặc chủ cơ sở buôn bán không cung cấp được nguồn gốc rõ ràng của những sản phẩm này, thì hãy cẩn trọng.

Các sản phẩm xe đạp điện hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất với rất nhiều thương hiệu. Chúng được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc được lắp ráp tại Việt Nam. Một số bộ phận sản phẩm cũng được các hãng đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc với dây chuyền công nghệ cao, nhưng đồng thời chúng cũng có thể bị làm giả, nhái ngay tại đất nước này, sau đó cũng xuất sang nước ta và trà trộn vào các loại sản phẩm chính hãng khác.

Xe đạp điện nhái giả sẽ có chức năng hoạt động rất kém ở 3 bộ phận chính: bộ điều khiển, động cơ và phần ắc quy/pin. Cụ thể:

- Bộ điều khiển được lắp ráp sản xuất bởi những thiết bị điện tử không đúng công nghệ, kém chính xác, hiển thị không đúng, rất hay gặp trục trặc.

- Động cơ là phần rất quan trọng và có thể khiến cho công suất hoạt động của xe bị yếu đi rất nhiều, hay hỏng hóc và thậm chí là chết máy xe khi đang di chuyển.

- Ắc quy/pin kém chất lượng cũng tích được ít năng lượng hơn, giải phóng năng lượng không đều, quãng đường di chuyển giảm xuống nhanh chóng và xe cũng không đạt được tốc độ ổn định.

Chất lượng xe kém sẽ khiến tuổi thọ xe giảm, và đồng nghĩa với điều đó bạn sẽ phải sửa chữa, thậm chí là thay mới xe sớm. Điều này hẳn là sẽ tốn kém. Vì vậy, trước khi quyết định mua xe đạp điện giá rẻ, hãy tính đến lợi ích lâu dài của chính bản thân mình.

Trang chủ Trang chủ   Quay trở lại Quay trở lại   Lên trên Lên trên