☰ Menu
Trang chủ » Tin xe điện » Tin tức » Một số lưu ý khi bạn muốn lắp giỏ xe đạp điện

Một số lưu ý khi bạn muốn lắp giỏ xe đạp điện

Sự phổ biến của xe đạp điện hiện nay là không cần phải tranh luận. Từ già đến trẻ, ai cũng có thể sử dụng được loại phương tiện rất dễ điều khiển, lại không tốn sức, khá an toàn và còn tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường này.
Sự phổ biến của xe đạp điện hiện nay là không cần phải tranh luận. Từ già đến trẻ, ai cũng có thể sử dụng được loại phương tiện rất dễ điều khiển, lại không tốn sức, khá an toàn và còn tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường này. Những em học sinh, sinh viên hay những bà nội trợ, người lớn tuổi rất ưa chuộng loại hình xe đạp điện và sử dụng chúng ngày một thường xuyên hơn. Tùy theo đặc điểm thiết kế của mỗi dòng xe mà các loại đồ đạc của người sử dụng sẽ có thể để trong cốp, treo tại móc hoặc đặt trong những chiếc giỏ xe. Không phải dòng xe đạp điện nào cũng phù hợp để lắp giỏ xe, và mỗi loại xe lại có mẫu giỏ phù hợp khác nhau, chủ yếu là đáp ứng cho nhu cầu chứa đồ cá nhân, đồng thời vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe. Vì thế, chúng ta có một vài chú ý nhỏ nếu bạn đang muốn lắp giỏ cho chiếc xe đạp điện của mình.Có khá nhiều loại giỏ dành cho xe đạp điện, chúng được phân loại theo kích thước, hình dáng, mẫu mã, chất liệu. Đối với riêng cách phân loại theo chất liệu, chúng ta có những loại giỏ bằng nhựa, bằng may đan, bằng nhựa giả mây, bằng inox… Tùy mẫu xe mà nhà sản xuất có thiết kế sẵn vị trí lắp đặt giỏ xe hay không, hoặc bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp.

Về lựa chọn mẫu giỏ, nếu bạn thiên về sử dụng cho việc chứa đồ (bà nội trợ), hãy ưu tiên chọn những mẫu giỏ có kích thước lớn, chúng thường được làm bằng nhựa hay nhựa giả mây đan. Còn nếu bạn lắp giỏ để trang trí thì nên chọn những mẫu có thiết kế cùng chất liệu đẹp, ví dụ nhựa, inox, tùy theo kích thước xe, bánh trước, tay lái… mà chọn kích thước giỏ cho phù hợp.

Hãy chú ý kiểm tra kỹ phần cáp phanh và dây ga sau khi lắp giỏ cho xe. 2 loại này luôn thường được thiết kế ở phần trước xe, vậy nên khi lắp giỏ, có thể bạn đã vô tình làm ảnh hưởng đến chúng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng kém an toàn khi bạn sử dụng phương tiện, xe hoạt động không ổn định, gây nguy hiểm cho chính người điều khiển.

Đồng thời, hãy chú ý ngay khi giỏ xe được lắp quá thấp và có chạm vào phần bánh trước, hay giỏ xe tạo áp lực nặng khiến cho phần mảnh chắn bùn bánh trước hạ chạm vào bánh xe. Mặc dù điều này xảy ra không phổ biến, nhưng bạn vẫn nên chú ý đối với chiếc xe của mình.

Trang chủ Trang chủ   Quay trở lại Quay trở lại   Lên trên Lên trên