☰ Menu
Trang chủ » Tin xe điện » Xe điện tử can bằng khiến giới trẻ Hà Nội và Tp.HCM mê mẩn

Xe điện tử can bằng khiến giới trẻ Hà Nội và Tp.HCM mê mẩn

Xe điện thăng bằng đang khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn có giá từ 6 đến 8 triệu đồng. Hoạt động nhờ động cơ điện sạc rời có tổng công suất 700W, di chuyển bằng cách đứng cả 2 chân lên và dồn trọng tâm về trước hoặc sau
xe điện tử cân bằng
Xe điện tự cân bằng xách tay từ nước ngoài bán tại Hà Nội khiến giới trẻ mê mẩn
Chiếc xe điện tự cân bằng được xếp vào phương tiện di chuyển cá nhân, có cách di chuyển tương đồng với mẫu xe điện 1 bánh từng gây “sốt” trong giới trẻ hồi năm 2014.

Sản phẩm này đã xuất hiện vài tháng nay tại Hà Nội theo diện sách tay từ nhiều nguồn, phổ biến nhất vẫn là của Trung Quốc sản xuất với giá bán từ 6 đến 8 triệu đồng.

xe điện tử cân bằng
Chiếc xe có hình đồng hồ cát với 2 bàn để chân chính

Theo anh Thành, một người chuyên kinh doanh xe điện tại 36 Chùa Láng, Hà Nội thì sản phẩm mang tên Smart Two Wheel khá phổ biến ở các đô thị Trung Quốc. “Xe phù hợp với người dùng để đi lại ở các trung tâm thương mại, dạo công viên với tầm hoạt động từ 18-20km sau mỗi lần sạc,” anh Thành cho biết thêm.

xe điện tử cân bằng
Xe dùng nguồn điện 36V sạc qua bộ chuyển nguồn 220V
Xe điện thăng bằng có kích thước (Dài x Rộng x Cao) 500 x 240 x 240 mm và nặng 10kg nên có thể cho vừa vào balô hoặc túi xách du lịch có kích thước tương xứng. Thông số của nhà sản xuất cho biết tốc độ tối đa xe đạt được là 10km/h, tương đương của người chạy bộ. Xe hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết -10 độ C đến 40 độ C, sức tải khoảng 100 kg.

xe điện tử cân bằng
Người lần đầu sử dụng sẽ phải làm quen với việc cân bằng như chạy pa-tanh

Xe điện tử thằng bằng được chế tạo dựa trên nguyên lý cân bằng con lắc ngược và thông qua bộ cảm biến đo góc nghiêng để điều khiển 2 bánh xe di chuyển. Để sử dụng được xe, cần phải mất chút thời gian tập giữ thăng bằng như tập pa-tanh. Khi đã quen với việc giữ cân bằng, người sử dụng có thể tiến lên, lùi lại bằng cách dồn trọng tâm về phía trước/sau. Tương tự, rẽ trái/phải bằng cách thay đổi trọng tâm chân trái hoặc phải.

Thời gian để sạc đầy pin trước khi sử dụng khoảng 90 phút. Vì có kích thước nhỏ gọn và 2 bánh xe cao su bọc cục dày và nặng, ở mỗi cục này chính là một động cơ điện (công suất 350W) hoạt động độc lập nên xe chỉ phù hợp ở điều kiện đường bằng phẳng (có thể leo dốc), không gồ ghề.
Trang chủ Trang chủ   Quay trở lại Quay trở lại   Lên trên Lên trên