☰ Menu
Trang chủ » Tin xe điện » Xe máy điện rẻ nhất và tiện dụng nhất

Xe máy điện rẻ nhất và tiện dụng nhất

So với xe đạp điện, xe máy điện khác ở chỗ có công suất lớn hơn, do đó có tốc độ cao hơn và acquy khỏe hơn nên cũng chạy xa hơn tới 80km cho mỗi lần sạc
Trong lúc xe đạp điện chưa thuyết phục được khách hàng, xe máy thì đang bị hạn chế bằng nhiều cách khác nhau, xe máy điện đã xuất hiện như một giải pháp đón đầu bước chuyển của thị trường.  

So với xe đạp điệnxe máy điện khác ở chỗ có công suất lớn hơn, do đó có tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, do dáng xe "nhái" theo kiểu xe ga của các hãng nổi tiếng, nên không có bàn đạp, khi hết điện, người sử dụng chỉ còn cách dắt bộ.

Xét về bề ngoài, những chiếc xe máy điện hiện nay được chế tạo chủ yếu theo 2 mẫu xe của Emoto là Lead và Spacy (xuất hiện rất ít ở Việt Nam). Chiếc xe có mã Noza (giống với xe Nozza), tuy chạy bằng điện nhưng nhà sản xuất vẫn để một nắp bình xăng giả phía sau cho giống với xe chạy máy xăng. Chính vì vậy, cảm nhận đầu tiên về những chiếc xe này là chúng khá bắt mắt, nhất là có nhiều màu sắc như vàng hay hồng, ít thấy ở xe máy thông thường. Xe cũng được lắp vành đúc và giảm xóc như xe máy chạy động cơ xăng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy mặt đồng hồ nhìn không nét, còn các chi tiết mạ cũng không được sáng.
 xe may dien sh mini    xe may dien noza
Do bình ắc quy không quá lớn nên các xe đều có một cốp xe rất rộng dưới yên. Dưới gầm xe, thay vào chỗ của động cơ là một bình ắc quy dùng để tạo năng lượng. Mỗi ắc quy này cần chừng ít nhất 3 tiếng đồng hồ để nạp đầy và đủ để chạy một quãng đường chừng 80 km, thích hợp với một người có nhu cầu đi lại ở phạm vi hẹp. Xe có thể đạt vận tốc khoảng 40 km/h.
 
Mặc dù có tốc độ tương đối lớn, hiện nay chưa có bất cứ quy định nào buộc chủ xe máy điện phải làm thủ tục đăng ký. Ngay cả ông Trần Trung Thành, giám đốc công ty xe điện Hà Nội, một đơn vị phân phối các sản phẩm xe điện, cũng cho biết khách hàng chỉ cần làm thủ tục mua xe xong là có thể sử dụng.
 
Theo www.xechaydien.com
Trang chủ Trang chủ   Quay trở lại Quay trở lại   Lên trên Lên trên